Trang chủ Tin tức Chữ ký số MISA eSign tích hợp trực tiếp vào phần mềm...

Chữ ký số MISA eSign tích hợp trực tiếp vào phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử, kê khai thuế

276
esign tích hợp phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử

Với chữ ký số eSign của MISA chỉ cần 1 thao tác đơn giản kế toán có thể vừa ký vừa phát hành hóa đơn, nộp báo cáo thuế,… giúp tiết kiệm thời gian công sức, nâng cao hiệu quả làm việc.

1.Bất cập của kế toán khi sử dụng chữ ký số USB token

Có thể nói chữ ký số đã góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính và điện tử hóa nhiều nghiệp vụ kế toán. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chữ ký số USB token vẫn đem đến một số bất tiện cho kế toán và doanh nghiệp như:

 • Chỉ có thể ký số trên máy tính
 • Bắt buộc phải kết nối thiết bị USB token với máy tính mỗi lần ký số
 • Tốn thời gian khi phải thực hiện thao tác ký số và phát hành riêng biệt
 • Doanh nghiệp khó kiểm soát được viết ký số khi giao USB token cho kế toán dịch vụ

Token chữ ký số

2. Chữ ký số MISA eSign tích hợp trực tiếp vào phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử, kê khai thuế

MISA là thương hiệu hàng đầu Việt Nam với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm kế toán, hoá đơn điện tử, kê khai thuế,… cho hơn 250.000 tổ chức và hàng triệu cá nhân. Công ty Cổ Phần MISA đã và đang trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của cộng đồng doanh nghiệp cũng như khối cơ quan nhà nước, cá nhân.

Quá trình làm việc với kế toán và doanh nghiệp khiến MISA thấu hiểu những bất cập của chữ ký số thông thường đối với các nghiệp vụ kế toán. Chính điều này đã thôi thúc MISA phát triển sản phẩm chữ ký số điện tử từ xa eSign với những tính năng vượt trội, khắc phục hoàn toàn những bất cập của chữ ký số thông thường. Một trong những tính năng ưu việt hỗ trợ rất nhiều cho kế toán doanh nghiệp chính là tích hợp chữ ký số eSign trực tiếp vào phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử, kê khai thuế,…

chữ ký số tích hợp phần mềm kế toán

Công nghệ ký số từ xa khiến chữ ký số eSign không bị phụ thuộc vào các thiết bị vật lý như USB token hay sim. Chính vì vậy nên việc ký số cũng có thể thực hiện được mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị ngay cả trên điện thoại di động.

Với chữ ký số eSign, kế toán chỉ cần 1 thao tác đơn giản là có thể vừa ký vừa phát hành hóa đơn, nộp báo cáo thuế,…

Đặc biệt, với tốc độ ký 2100 chứng từ/giây, eSign giúp kế toán có thể ký và phát hành nhiều hóa đơn cùng một lúc chỉ trong 1 thao tác.

Việc tích hợp chữ ký số eSign trực tiếp vào phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử, kê khai thuế,….sẽ giúp kế toán tiết kiệm được thời gian, công sức và góp phần tăng hiệu quả công việc.

3. Hướng dẫn ký số trên phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn

meInvoice.vn là một trong những phần mềm hóa đơn điện tử được kế toán và doanh nghiệp ưu chuộng nhất hiện nay và được nhiều cơ quan thuế khuyến khích sử dụng. Dưới đây là các bước thực hiện xuất hóa đơn điện tử từ meInvoice.vn khi được tích hợp chữ ký số eSign.

 • Bước 1. Tạo và nhập thông tin hóa đơn
 • Bước 2. Chọn Cấu hình chữ ký số: Thực hiện cấu hình chữ ký số bằng cách đăng nhập
  tài khoản CA chứa chữ ký số

 • Bước 3: Nhập mã passcode xác thực
  Khách hàng thiết lập1 mã passcode trên hệ thống, giúp thay thế được mã OTP gửi
  về điện thoại, đồng thời thao tác thực hiện dễ dàng hơn

Bước 4: Lưu chữ ký số trên tài khoản meInvoice
Lưu lại chữ ký số để tiếp tục sử dụng trong những lần sau.

Bước 5: Thực hiện ký và phát hành hóa đơn

Có thể thấy, việc sử dụng chữ ký số điện tử từ xa eSign trong các nghiệp vụ kế toán nói chung và ký số trên hóa đơn điện tử nói riêng đã giúp người làm kế toán rút ngắn công đoạn và tối ưu được thời gian. Với những đột phá đi đầu về công nghệ, eSign là lựa chọn hàng đầu cho tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đang tìm kiếm một chữ ký số điện tử tiện ích, linh động.

Mọi chi tiết về Dịch vụ chữ ký số điện tử eSign cũng như tư vấn triển khai xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại           : 090 488 5833
Website              : https://www.esign.vn/